Share

8 loại đèn trang trí quán cafe, nhà hàng đẹp năm 2020

8 loại đèn trang trí quán cafe, nhà hàng đẹp năm 2020

Ánh sáng đóng vai trò rất quan trọng trong thiết kế trang trí quán cafe, nhà hàng. Không chỉ có tác dụng chiếu sáng, ánh sáng còn góp phần tô điểm, tạo sắc thái không gian và không khí cho quán cafe hay nhà hàng của bạn.

Lợi ích của đèn trang trí quán cafe, nhà hàng?

Đèn trang trí quán cafe vừa có tác dụng trang trí, vừa có tác dụng tạo không gian nhẹ nhàng, thư giãn. Hệ thống ánh sáng là một trong những yếu tố vô cùng quan trọng trong không gian tổng thể của quán.

Hệ thống ánh sáng đẹp và nổi bật sẽ thu hút ánh mắt người qua đường giúp quảng bá thương hiệu và đưa khách hàng từ bên ngoài vào quán của bạn. Đèn trang trí sẽ góp phần giúp bạn thể hiện phong cách của quán, tạo dấu ấn riêng trong tâm trí mọi người.

8 loại đèn trang trí quán cafe, nhà hàng đẹp năm 2020

Cách bố trí số lượng đèn và cường độ ánh sáng phù hợp sẽ tạo ra những khoảng không gian riêng tư, cho cảm giác thư giãn thoải mái đến khách hàng.

Khi tất cả nội thất đều đẹp thì ánh sáng chính là bước hoàn thiện cuối cùng. Hệ thống đèn sẽ tạo chiều sâu cho không gian, làm cảnh quan xung quanh đẹp hơn, nếu không sử dụng đèn trang trí sẽ là một sự phí phạm lớn.

8 loại đèn trang trí quán cafe, nhà hàng đẹp năm 2020

Check in ở một quán cafe là điều xảy ra phổ biến hiện nay. Không gian độc đáo, ánh sáng đèn vàng nhạt tạo ra những bức ảnh selfie đẹp là một công cụ quảng bá thương hiệu tuyệt vời cho quán của bạn!

8 loại đèn trang trí quán cafe, nhà hàng đẹp năm 2020

Tuy nhiên, với nhiều loại đèn được bán trên thị trường hiện nay thì việc nên chọn loại đèn nào để phù hợp với không gian và gây ấn tượng tốt với khách hàng cũng là một vấn đề gây hoang mang với các chủ quán cafe, nhà hàng.

Cường độ ánh sáng

Cường độ ánh sáng đóng vai trò quan trọng khi bạn thiết kế ánh sáng cho không gian của bạn vì cường độ ánh sáng là một trong những nhân tố chính tạo nên sắc thái và bầu không khí nơi đó. Khách hàng đi hay ở lại tất cả đều tùy thuộc vào cường độ ánh sáng mà bạn thiết kế cho quán cafe hay nhà hàng

Cường độ ánh sáng nhẹ giúp tạo không khí lãng mạn, ấm cúng và thân mật trong khi cường độ ánh sáng mạnh giúp khách hàng cảm thấy tỉnh táo, đầy năng lượng. Tùy vào mục đích sử dụng, hãy thiết kế cho không gian của bạn cường độ ánh sáng phù hợp nhé.

8 loại đèn trang trí quán cafe, nhà hàng đẹp năm 2020
8 loại đèn trang trí quán cafe, nhà hàng đẹp năm 2020

Các thuật ngữ về nguồn sáng không gian cần nắm rõ

Có 3 loại nguồn sáng gồm: nguồn sáng môi trường xung quanh, nguồn sáng hỗ trợ, nguồn sáng tạo điểm nhấn. Mỗi loại được tạo ra bằng thiết bị chiếu sáng khác nhau và phục vụ mục đích khác nhau. Cũng có những thiết bị chiếu sáng phù hợp để tạo ra nhiều loại nguồn sáng như chiếc đèn thả tại bàn ăn của khách vừa có thể làm nguồn sáng hỗ trợ khách hàng đọc thực đơn và nguồn sáng tạo điểm nhấn cho nhà hàng của bạn.

1/ Nguồn sáng môi trường xung quanh (ambient lightning)

Là nguồn sáng chính của căn phòng, có thể là ánh sáng tự nhiên hoặc do các thiết bị chiếu sáng tạo nên. Nguồn sáng này giúp chúng ta nhìn thấy và di chuyển dễ dàng.

2/ Nguồn sáng hỗ trợ

Là nguồn sáng hỗ trợ khách hàng và nhân viên của bạn thực hiện các công việc cần ánh sáng tập trung để nhìn thấy rõ hơn như đọc thực đơn, nấu ăn, pha chế,…

3/ Nguồn sáng tạo điểm nhấn

Đây là nguồn sáng tạo điểm nhấn thẩm mỹ cho một khu vực quan trọng nào đó trong không gian quán cafe hay nhà hàng của bạn. Ví dụ như làm nổi bật khung tranh nghệ thuật hay chiếc bình hoa cổ.

8 loại đèn trang trí quán cafe, nhà hàng

8 loại đèn trang trí quán cafe, nhà hàng đẹp năm 2020

1/ Đèn âm trần (recessed lightning)

Đây là một trong những lọai đèn phổ biến nhất hiện nay do tính hiện đại và tác dụng chiếu sáng tốt so hơn nhiều với các loại đèn khác. Loại đèn này được lắp lõm vào lổ của trần nhà, phù hợp với trần nhà thạch cao.

Đèn âm trần được rất nhiều quán cafe, nhà hàng sử dụng do vừa mang lợi ích thẩm mỹ vừa mang lợi ích kinh tế. Đèn âm trần giúp tạo không gian tinh tế và trang trọng. Ngoài ra, bạn còn có sự đa dạng trong lựa chọn màu sắc. Về lợi ích kinh tế, đèn âm trần có tuổi thọ trung bình cao với 50,000 giờ lại có độ bền cao và tiết kiệm điện giúp tiết kiệm nhiều chi phí cho người sử dụng. Thêm vào đó, đèn âm trần rất thân thiện với môi trường và không gây tổn hại đến mắt người.

Tuy nhiên, việc lắp đặt và bảo hành đèn đòi hỏi đội ngũ có kỹ thuật tốt. Ngoài ra, muốn sử dụng đèn âm trần thì thiết kế xây dựng trần phải cao hơn mặt đất nhiều và các loại đèn âm trần có chất lượng thì giá cả cũng là một vấn đề.

Nhìn chung, được sử dụng làm nguồn sáng môi trường xung quanh (ambient lightning), đèn âm trần phù hợp với tác dụng chiếu sáng cho một không gian rộng như các nhà hàng lớn vì tính năng chiếu sáng tốt, độ bền cao, lại tạo cảm giác thanh lịch và trang trọng. Ngoài ra, với cường độ sáng vừa phải, đèn âm trần còn tạo cảm giác riêng tư, phù hợp cới các quán cafe muốn xây dựng không gian cho những khách hàng đến để thưởng thức đồ uống và làm việc/đọc sách.

8 loại đèn trang trí quán cafe, nhà hàng đẹp năm 2020

2/ Đèn ốp trần (ceiling light)

Đèn ốp trần là loại đèn được ốp nổi trên bề mặt trần nhà. Cụm từ “ốp trần” cũng để phân biệt với đèn âm trần. Trừ cấu tạo và thiết kế thì tính năng và ưu nhược của đèn ốp trần giống như đèn âm trần: chiếu sáng tốt và được sử dụng làm nguồn sáng môi trường xung quanh (ambient lightning), tuổi thọ cao, bền, và tiết kiệm điện.

Tuy nhiên, ngược lại với đèn âm trần, đèn ốp trần thường chỉ thích hợp sử dụng cho các không gian hạn chế (nhỏ hoặc vừa phải không quá rộng lớn) như quán cafe, nhà hàng gia đình do ánh sáng từ đèn ốp trần chưa đủ để lan tỏa chiếu sáng khắp căn phòng đặc biệt là những góc khuất. Với ngày càng nhiều thiết kế ấn tượng, đèn ốp trần góp phần tăng tính thẩm mỹ cho không gian sử dụng.

8 loại đèn trang trí quán cafe, nhà hàng đẹp năm 2020

3. Đèn tường (wall sconce/ wall light)

Đèn tường là loại đèn được thiết kế để gắn lên tường. Dưới dạng ánh sáng hắt, đèn tường giúp cung cấp ánh sáng cho tường và khu vực xung quang chỗ lắp đèn. Đèn tường thường được bày trí ở hành lang, dọc cầu thang hay nhà vệ sinh.

So với công dụng chiếu sáng, thì công dụng trang trí của đèn tường lại nổi bật hơn cả, đèn tường thường được sử dụng làm nguồn sáng tạo điểm nhấn (accent lightning). Hiện nay có hai loại đèn tường: đèn tường được thiết kế theo phong cách hiện đại và đèn được thiết kế theo phong cách cổ điển.

Đèn tường được thiết kế theo phong cách hiện đại thường rất đơn giản, không có hoa văn cầu kỳ và làm từ gỗ, thủy tinh, nhựa và inox.

8 loại đèn trang trí quán cafe, nhà hàng đẹp năm 2020

Đèn tường được thiết kế theo phong cách cổ điển sử dụng các nguyên liệu như hợp kim, đồng, đồng mạ vàng. Các loại đèn này thường có nhiều hình dáng để người mua lựa chọn, được thiết kế công phu, cầu kỳ với nhiều loại hoa văn. Giá thành của đèn tường thường rất cao, đặc biệt là các loại đèn tường cổ điển kích thước lớn được thiết kế nhiều chi tiết.

Với các quán cafe có diện tích nhỏ, việc sử dụng các loại đèn tường hiện đại vừa không chiếm diện tích, không cản trở khách hàng di chuyển thoải mái lại giúp quán cafe của bạn gây ấn tượng với khách hàng thay vì sử dụng các cây đèn lớn hay đèn thả. Còn với các nhà hàng sang trọng cổ điển thì việc lựa chọn các loại đèn tường được thiết kế theo phong cách cổ điển phù hợp với không gian, phong cách sẽ giúp nâng tầm nhà hàng của bạn trong mắt khách hàng. Ngoài ra, bạn có thể trang trí thêm khung tranh hay tấm gương gần khu vực lắp đèn tường.

8 loại đèn trang trí quán cafe, nhà hàng đẹp năm 2020

4. Đèn thả (pendant light)

Đèn thả hay còn được gọi là đèn treo hay đèn rơi là loại đèn được treo trên cao và thả rơi xuống. Do dây đèn thả rơi rất dài nên yêu cầu độ cao của trần phải cách mặt đất nhiều và độ dài dây cách mặt đất tối đa 1,67m. Tính chất của đèn thả phù hợp để làm nguồn sáng hỗ trợ (task lightning) và nguồn sáng tạo điểm nhấn (accent lightning).

Với giá cả phải chăng, đa dạng thiết kế, lắp đặt đơn giản, đèn thả phù hợp treo ở những không gian riêng biệt, vừa tạo cảm giác mới mẻ so với các loại đèn khác vừa tạo nét riêng cho không gian sử dụng. Đèn thả thích hợp sử dụng trong các phòng ăn và phòng bếp.

Vì vậy rất được các nhà hàng gia đình, quán cafe ưa chuộng và treo ở từng khu vực bàn ăn, vừa làm nguồn sáng giúp khách hàng đọc thực đơn vừa làm vật trang trí tạo cảm giác ấm cúng, thân mật hoặc treo ở quầy bar (quầy pha chế) ở các quán cafe.

8 loại đèn trang trí quán cafe, nhà hàng đẹp năm 2020

Xin lưu ý là đèn thả không phù hợp với các nhà hàng, quán cafe quá nhỏ và trần thấp vì dây đèn có thể gây vướng víu khó chịu cho khách hàng khi di chuyển. Ngoài ra, đừng treo đèn thả quá gần với mặt bàn ăn sẽ gây hại cho mắt khách hàng.

8 loại đèn trang trí quán cafe, nhà hàng đẹp năm 2020

5. Đèn chùm (chandelier)

Có nguồn gốc từ thời trung cổ, được xem là loại đèn cao cấp nhất trong số các loại đèn trang trí, đèn chùm thường có cấu tạo rất to và thiết kế bắt mắt. Với giá thành cao và phù hợp với những không gian xa hoa sang trọng quý phái, đèn chùm thích hợp để sử dụng trong các không gian rộng lớn có trần nhà cao như khách sạn và các nhà hàng tiệc cưới – hội nghị.

Với tính năng chiếu sáng mạnh, đèn chùm được sử dụng làm nguồn sáng môi trường xung quanh (ambient lightning) và thường được treo ở sảnh và hành lang, giúp nâng tầm không gian của nhà hàng. Một lưu ý là đèn chùm phải được treo ở những vị trí mà người không hay đứng/ ngồi hay sử dụng để tránh rơi. Ngoài ra, loại đèn chùm được sử dụng phải có sự liên quan chặt chẽ với không gian và nội thất trang trí như gạch lát, thảm, rèm cửa, tượng, bình hoa,…

8 loại đèn trang trí quán cafe, nhà hàng đẹp năm 2020

6/ Đèn rọi (track lightning)

Đây là loại đèn khá mới mẻ với nhiều người nhưng loại đèn này rất phổ biến trong các showroom thời trang hoặc studio chụp hình. Đèn rọi có phần chân gắn với một thanh kim loại gọi là thanh ray. Đèn rọi có thể sử dụng để tập trung ánh sáng tại một vị trí hoặc phân tách ra nhiều hướng tùy nhu cầu của người sử dụng. Tiết kiệm điện năng và cường độ sáng tốt, hiện nay, đã có một số nhà hàng nhỏ đã sử dụng đèn rọi để chiếu sáng.

8 loại đèn trang trí quán cafe, nhà hàng đẹp năm 2020

7. Đèn đứng (floor lightning)

Đèn đứng là loại đèn có chân đứng, thường được sử dụng để chiếu sáng một góc trong không gian. Hiện nay, có nhiều loại đèn chân đứng được thiết kế với nhiều mẫu mã đa dạng và chiều cao khách dài. Độ dài chân đứng của đèn thường được quyết định bởi người mua.

Nếu so với các loại đèn trên, thì đèn chân đứng không được ưa chuộng lắm do dây đèn cắm vào ổ sạc gây vướng víu khi di chuyển và với những nơi có không gian nhỏ thì một cây đèn đứng càng tạo cảm giác chật chội. Loại đèn này chỉ phù hợp với những quán cafe với phong cách tự thiết kế.

8 loại đèn trang trí quán cafe, nhà hàng đẹp năm 2020

8. Đèn led trang trí quán cafe ngoài trời (Led lightning)

Cách trang trí quán cafe bằng hệ thống đèn led hiện nay đang rất được ưa chuộng. Cách trang trí này thường được bắt gặp tại các quán cafe sân vườn.

Để trang trí quán cafe theo cách này, bạn có thể dùng các loại đèn led, đèn nháy. Với các loại đèn này có rất nhiều kiểu dáng đa dạng, màu sắc phong phú, dễ tìm kiếm và đặc biệt hơn là chúng có giá thành rẻ hơn các loại đèn trang trí quán cafe khác. Giúp bạn có thể dễ dàng thay sửa khi bóng đèn bị hư mà không hao tổn chi phí quá nhiều.

Kết hợp các loại đèn trang trí cho cây xanh với hệ thống chiếu sáng hợp lý cho không gian sân vườn vào ban đêm trở nền huyền ảo và lung linh hơn.

Nguồn: posapp.vn

VÌ SAO I.F.D GROUP LÀ SỰ LỰA CHỌN HÀNG ĐẦU TRONG NGÀNH F&B VIỆT NAM

Với kinh nghiệm hơn 9 năm thiết kế nội thất nhà hàng và thực hiện hơn 350 dự án.

Thành lập từ năm 2011, I.F.D Group là một trong những đơn vị hàng đầu cung cấp dịch vụ thiết kế nội thất nhà hàng, quán cafethi công nội thất nhà hàng, quán cafe tốt nhất tại khu vực thành phố Hồ Chí Minh. I.F.D Group đã và đang là đối tác của các chuỗi nhà hàng lớn với quy mô toàn quốc như.

-> Xem thêm các dự án tại đây

QUY TRÌNH TƯ VẤN THIẾT KẾ

1. GHI CHÉP

I.F.D GROUP sẽ trao đổi trực tiếp với chủ đầu tư để ghi nhận những thông tin cần thiết như: Đối tượng khách hàng, gu thẩm mỹ và những yêu cầu khác.

2. LÊN Ý TƯỞNG

I.F.D GROUP sẽ phát thảo các ý tưởng ban đầu dựa trên thông tin và yêu cầu của chủ đầu tư và đề xuất các phong cách thiết kế

3. THIẾT KẾ

I.F.D GROUP sẽ thiết kế các phối cảnh mặt trước, chi tiết, các góc nhìn trong thiết kế 3D để khách hàng đánh giá và điều chỉnh.

4. TỔNG HỢP

I.F.D GROUP tổng hợp toàn bộ thiết kế chi tiết với các phòng, mặt trước, trong và các góc nhìn 3D,… Nhà đầu tư sẽ kiểm tra và duyệt lại trước khi thi công

5. THI CÔNG

I.F.D GROUP tiến hành khảo sát thực địa, lên phương án và tiến hành thi công. Cuối cùng khách hàng kiểm tra và nghiệm thu công trình.

Các chủ đầu tư hiện đang cần tư vấn thực hiện các công trình có thể liên hệ với Chúng tôi theo thông tin:

CTY TNHH TƯ VẤN & ĐẦU TƯ I.F.D GROUP

Share post: