Share

CHÚ Ý QUAN TRỌNG TRONG THIẾT KẾ NỘI THẤT QUÁN CAFE (PHẦN 1)

CHÚ Ý QUAN TRỌNG TRONG THIẾT KẾ NỘI THẤT QUÁN CAFE (PHẦN 1)

1. Lựa chọn phong cách thiết kế nội thất quán cafe

Đối với thương mại quán cafe, việc lựa chọn phong cách thiết kế đúng đang trở nên ngày càng quan trọng. Bởi vì nó là yếu tố hàng đầu mà tạo ra sự khác biệt cũng như một công cụ hiệu quả thúc đẩy hoạt động kinh doanh, phục vụ tốt nhu cầu của khách hàng trong các cửa hàng cafe.

Câu hỏi “làm thế nào để chọn đúng phong cách thiết kế nội thất quán Cafe” đã trở thành câu hỏi của các nhà đầu tư quan tâm.

Nghiên cứu các thương hiệu cafe lớn đang thành công tại thị trường Việt Nam như Starbucks, Trung Nguyên hoặc Highlands Coffee, chúng tôi có thể xác định tương đối 2 yếu tố nổi bật ảnh hưởng đến quá trình thiết kế nội thất quán cafe là: Đối tượng khách hàng và Gu thẩm mỹ Nhà đầu tư.

1.1 Làm thế nào để khách hàng ảnh hưởng đến việc lựa chọn các phong cách thiết kế Cafe?

Trước khi bắt đầu hoàn thiện phong cách thiết kế nội thất quán cafe, Nhà đầu tư cần phải xác định khách hàng mục tiêu được hướng dẫn, bao gồm:

  • Xác định tuổi của khách hàng
  • Thu nhập của họ. Họ sẵn sàng chi cho một cửa hàng cafe
  • Nhu cầu khi đến quán cafe (trao đổi công việc, thưởng thức cafe, học tập)
  • Sở thích, lợi ích và xu hướng khách hàng quan tâm

Minh họa: Nếu khách hàng của bạn từ 18 – 25 tuổi, thu nhập trung bình. Nhu cầu của họ là thư giãn, trò chuyện, học tập hoặc làm việc. Nhóm này thường thích những góc nhìn năng động, tiện lợi, đẹp mắt, không gian giao tiếp hiện đại và rộng lớn. Từ những yếu tố nói trên thiết kế nội thất quán cafe theo đuổi một phong cách trẻ trung với màu sắc tươi sáng.

Thiết kế nội thất phải tạo được sự thoải mái khi trải nghiệm trong khoảng thời gian từ 3h – 4h, có âm nhạc, có góc để chụp ảnh… Với yêu cầu này, bạn có nhiều phong cách thiết kế nội thất quán cafe để chọn như hiện đại, tối giản hoặc thư viện.

Thiết kế nội thất quán cafe, trà sữa – Comebuy Cao thắng là minh họa sự can thiệp giữa thiết kế hiện đại và sân vườn. Sử dụng tông màu sáng, tập trung vào nhóm khách hàng trẻ.

Thiết kế nội thất quán cafe, trà sữa – Comebuy Cao thắng rộng rãi và thoáng mát, tạo cảm giác thoải mái cho khách hàng trẻ.

1.2 Thẩm mỹ của Nhà đầu tư ảnh hưởng đến phong cách thiết kế nội thất quán cafe.

Yếu tố thứ hai ảnh hưởng đến Nhà đầu tư trong việc quyết định phong cách thiết kế nội thất quán cafe chính là Gu thẫm mỹ. Đó cũng là dấu ấn duy nhất mang lại sự khác biệt của mỗi thương hiệu và từ đó giúp hình thành quyết định của khách hàng khi lựa chọn các quán cafe để phục vụ mỗi nhu cầu riêng của họ.

Gu thẩm Mỹ của Nhà đầu tư được đại diện thông qua các hình thức sau như:

  • Thiết kế logo
  • Tranh hoặc hình ảnh được bố trí tại quầy Bar.
  • Vật phẩm trưng bày như đồng hồ cổ, bộ sưu tập tem, sách,…
  • Các giai điệu chính của thanh là dung cho trang trí.
  • Không gian định hướng mang lại cảm giác: Cao cấp, trung cấp hoặc bình dân.

Trong khi đây là yếu tố ảnh hưởng đến quyết định thiết kế nội thất quán cafe để tạo ra một sự khác biệt giữa những nhãn hiệu khác có mặt trên thị trường, gu thẩm Mỹ của Nhà đầu tư sẽ cần phải được xem xét cùng với các yếu tố khác. Để từ đó Nhà đầu tư và công ty tư vấn – thiết kế cùng đi đến sự thống nhất trong quyết định đâu là phong cách thiết kế nội thất quán cafe.

Gu thẩm mỹ của Nhà đầu tư có thể được thể hiện thông qua việc lựa chọn các mặt hàng như muỗng, Cúp, tách kết hợp với màu của bảng.

Gu thẩm mỹ của Nhà đầu tư cũng được phản ánh thông qua không gian trang trí.

Xu hướng thiết kế nội thất quán cafe 2020, áp dụng một phong cách thiết kế đơn điệu vào không gian quán cafe đã trở nên lỗi thời và không còn phù hợp. Việc pha trộn phong cách đa dạng trong thiết kế sẽ giúp không gian cafe có nhiều không gian và trải nghiệm hấp dẫn cho khách hàng.

Bên cạnh đó, thiết kế quán nội thất cafe có thể thay đổi không gian bằng cách sắp xếp bàn ghế, thay đổi vị trí tách, hoặc thêm một vài bức tranh vào không gian,… Nhờ đó sẽ tạo ra sự thay đổi không gian mà khách hàng được trải nghiệm và không quá nhàm chán so với phong cách thiết kế nội thất quán cafe truyền thống hoặc đơn giản.

Nhà đầu tư và đơn vị tư vấn sẽ tìm thấy tiếng nói chung trong việc lựa chọn phong cách thiết kế nội thất quán cafe.

Đơn vị tư vấn luôn là một trong những người sẽ theo sát với các Nhà đầu tư trong việc tìm kiếm phong cách phù hợp cho nội thất quán cafe. Tại I.F.D Group chúng tôi có các quy trình chi tiết, hỗ trợ hữu ích với Nhà đầu tư trong việc lựa chọn phong cách thiết kế nội thất quán cafe tốt nhất:

QUY TRÌNH TƯ VẤN THIẾT KẾ NỘI THẤT QUÁN CAFE

1. GHI CHÉP

I.F.D GROUP sẽ trao đổi trực tiếp với chủ đầu tư để ghi nhận những thông tin cần thiết như: Đối tượng khách hàng, gu thẩm mỹ và những yêu cầu khác.

2. LÊN Ý TƯỞNG

I.F.D GROUP sẽ phát thảo các ý tưởng ban đầu dựa trên thông tin và yêu cầu của chủ đầu tư và đề xuất các phong cách thiết kế

3. THIẾT KẾ

I.F.D GROUP sẽ thiết kế các phối cảnh mặt trước, chi tiết, các góc nhìn trong thiết kế 3D để khách hàng đánh giá và điều chỉnh.

4. TỔNG HỢP

I.F.D GROUP tổng hợp toàn bộ thiết kế chi tiết với các phòng, mặt trước, trong và các góc nhìn 3D,… Nhà đầu tư sẽ kiểm tra và duyệt lại trước khi thi công

5. THI CÔNG

I.F.D GROUP tiến hành khảo sát thực địa, lên phương án và tiến hành thi công. Cuối cùng khách hàng kiểm tra và nghiệm thu công trình.

Các chủ đầu tư hiện đang cần tư vấn thực hiện các công trình có thể liên hệ với Chúng tôi theo thông tin:

CTY TNHH TƯ VẤN & ĐẦU TƯ I.F.D GROUP

Share post: