Share

CHÚ Ý QUAN TRỌNG TRONG THIẾT KẾ NỘI THẤT QUÁN CAFE (PHẦN 2)

CHÚ Ý QUAN TRỌNG TRONG THIẾT KẾ NỘI THẤT QUÁN CAFE (PHẦN 2)

2. Bố trí không gian, ánh sáng, màu sắc trong thết nội thất quán cafe

2.1 Bố trí không gian

Khi tiến hành bố trí không gian, sắp xếp bàn ghế cần ưu tiên tạo nên sự hợp lý trong việc vận hành. Những điểm cần lưu ý trong vận hành quán cafe bao gồm:

  • Giữa nhân viên và khu phục vụ: Bố trí lối đi thông thoáng để khâu nhận order và vận chuyển đồ uống từ quầy pha chế (khu bếp) được dễ dàng, nhanh chóng.
  • Giữa nhân viên và khách hàng: Sắp xếp không gian hợp lý để đảm bảo sự thoải mái cho trải nghiệm của khách hàng với hướng di chuyển của nhân viên để không gây va chạm và tận dụng được tối đa không gian của quán cafe.
  • Cảm nhận riêng khi sử dụng dịch vụ: Tạo ấn tượng riêng giúp hình thành thói quen lựa chọn quán như một điểm đến yêu thích. Tham khảo thêm ý tưởng thiết kế nội thất quán cafe để có những gợi ý tốt cho riêng bạn.

Thiết kế nội thất quán cafe Legend Coffee – I.F.D group được bố trí rộng rãi và thông thoáng, dễ dàng cho việc di chuyển của cả khách hàng, nhân viên.

2.2 Màu sắc

Màu sắc đối với thiết kế không chỉ là việc lựa chọn tone màu chủ đạo mà nó còn là cá tính của Nhà đầu tư mong muốn truyền tải vào công trình. Màu sắc có thể mang hơi hướng trẻ trung, hoài cổ hoặc hiện đại… Nhiệm vụ của đơn vị tư vấn là dung hòa được giữa các yêu cầu để tạo ra thiết kế nội thất quán cafe mang phong cách riêng, hiệu quả và khác biệt riêng.

Hiện nay các quán cafe có nhưng màu chủ đạo như nâu hoặc đen để tôn lên sự sang trọng và đậm chất cà phê khi thiết kế để thu hút nhóm khách hàng thích thưởng thức cà phê. Trong khi đó với những quán trà sữa thì màu sắc chủ đạo sẽ tươi sáng hơn như trắng, hồng pastel, xanh da trời để tạo sự năng động và hiện đại để hướng đến đối tượng khách hàng trẻ tuổi.

Thiết kế nội thất quán cafe Legend Coffee – I.F.D Group sử dụng tone màu nâu ấm áp cũng là gợi nhớ tới những hạt cà phê Tây nguyên cùng không gian sang trọng và đẳng cấp

2.3 Ánh sáng

Ánh sáng là yếu tố cực kì quan trọng quyết định tính thẩm mỹ cho không gian quán cafe cũng như cảm xúc của khách hàng. Đối với quán cafe, ánh sáng vàng ấm (2800k – 3400k – 4000k) luôn được ưu tiên lựa chọn. Vì ánh sáng vàng chiếu vào thức uống, món ăn sẽ tạo nên sự phản chiếu làm cho thực khách cảm giác thức uống, món ăn lóng lánh và hấp dẫn hơn.

Vì vậy ở các chuỗi quán cafe lớn, chúng ta dễ dàng nhận thấy các Nhà đầu tư sẽ bố trí ánh sáng vàng ấm dạng spotlight (ánh sáng tập trung) vào thức uống, món ăn để tăng hiệu ứng cảm nhận.

Ngoài ra, ánh sáng còn có một chức năng khác là hỗ trợ cho việc quản lý. Trong khi khu vực khách hàng thưởng thức cafe dùng ánh sáng vàng thì khu bếp lại sử dụng ánh sáng trắng. Mục đích là đảm bảo đủ ánh sáng để nhân viên làm việc cũng như an toàn vệ sinh thực phẩm trong chế biến thức uống và món ăn.

Bố trí ánh sáng vàng ấm làm thức uống, món ăn trở nên lóng lánh và hấp dẫn hơn với thiết kế nội thất quán cafe Ember coffee – I.F.D Group

3. Lựa chọn số lượng và kích thước bàn ghế

3.1 Số lượng bàn ghế

Lựa chọn số lượng bàn ghế bày trí tại các quán cafe cũng cần phải có sự tính toán cụ thể dựa trên Tỷ lệ doanh thu (tính toán tại điểm hòa vốn) và Diện tích phục vụ khách hàng.

Để xác định số lượng bàn, ghế trong quán cafe sao cho hợp lý Nhà đầu tư và công ty tư vấn cũng cần chú ý đến yếu tố doanh thu, điểm hòa vốn, mô hình đồ ăn và thức uống sẽ phục để lên phương án tối ưu.

Ví dụ: Nếu diện tích thực phục vụ khách hàng của quán cà phê rơi vào khoảng 300m2, nếu bạn bố trí số lượng 200 bộ bàn ghế với kích thước 500x500mm sẽ không hợp lý. Vì không đảm bảo các yêu cầu trong vận hành quán và trải nghiệm của khách hàng. Khi ấy bạn sẽ có một lựa chọn khác là giảm số lượng bàn ghế xuống còn 100 – 150, hoặc là điều chỉnh lại size bàn ghế.

Số lượng bàn ghế tại thiết kế nội thất quán cafe Phan Ton coffee được I.F.D Group tư vấn thực hiện dựa trên diện tích không gian và yêu cầu về doanh thu của khách hàng.

3.3 Kích thước và chất liệu của bàn ghế

Hiện nay trên thị trường có nhiều vật liệu mà Nhà đầu tư có thể lựa chọn cho bàn ghế trong thiết kế quán cà phê như gỗ, sắt, vải, da, … Tùy thuộc vào phong cách và cách thức vận hành hướng đến để lựa chọn vật liệu thích hợp.

Ví dụ: Ghế vải thường được sử dụng với khách hàng sang trọng ở các quán cà phê cao cấp. Đặc điểm của loại ghế này có 3 lớp: lớp vải bên ngoài, lớp nilong và lớp đệm ở trong cùng. Với lớp vải bên ngoài có bề mặt đẹp với nhiều họa tiết sang trọng.

Lớp nilong với khả năng chống thấm tốt, dễ lau chùi và vệ sinh trong quá trình sư dụng khi gặp sự cố đổ thức uống hoặc rơi món ăn lên ghế. Cuối cùng, lớp đệm bên trong giúp sản phẩm bền và không bị rách khi giặt sấy và thay thế. Chính vì vậy giá thành của chúng rất cao, chỉ những quán có mức đầu tư lớn mới sử dụng.

Với kích thước bàn hiện tại ở các quán cafe thường phục vụ thức uống hoặc có thể kèm thức ăn nhẹ, không gian bày trí trên bàn sẽ không nhiều diện tích. Thông thường kích thước bàn cà phê phổ biến nhất là 500 x 500mm. Ngoài ra, việc lựa chọn kích thước bàn, ghế còn phụ thuộc vào mô hình phục vụ của quán và thời gian lưu trú của khách tại quán ( 2 giờ, 2 – 4 giờ, 4 – 6 giờ,…)

Thông thường kích thước bàn quán cà phê phổ biến nhất là 500 x 500 đủ để bày thức uống và món ăn nhẹ 

4. Lý do Nhà đầu tư chọn I.F.D Group

Trong suốt 8 năm làm việc trong lĩnh vực thiết kế và thi công nhà hàng – quán cà phê (F&B), I.F.D Group hiện đang là cái tên được rất nhiều chủ đầu tư tin tưởng và gửi gắm với những công trình lớn như Gogi Kichi, Aka House, Pizza Company, Chang Thai,…

  • Với hơn 250 khách hàng và hơn 350 dự án đã thực hiện, I.F.D Group  tự tin về kinh nghiệm tích lũy của mình, hoàn toàn có thể hỗ trợ khách hàng lựa chọn và hiện thực hóa phong cách thiết kế mà chủ đầu tư mong muốn.
  • I.F.D Group  luôn sàng đưa chủ đầu tư cùng đi khảo nghiệm thực tế, xem xét các công trình chúng tôi đã thực hiện. Chủ đầu tư có thể tự mình cảm nhận phong cách và chất lượng công trình của I.F.D Group.
  • Trong quá trình lên ý tưởng, I.F.D Group sẵn sàng lắng nghe, tiếp thu ý kiến của Chủ đầu tư và có những đóng góp từ kinh nghiệm thực hiện thực tiễn để hoàn thiện và đưa ra công trình hoàn mỹ nhất.
  • Đội ngũ I.F.D Group luôn có biện pháp hỗ trợ kịp thời khi chủ đầu tư cần. Với quy mô nhà xưởng lên đến 7.000 m2 và hơn 150 nhân viên. Chúng tôi tự tin trong việc tư vấn và thiết kế những sản phẩm độc đáo và khác biệt.
  • Quy trình làm việc I.F.D Group chuyên nghiệp, nhanh chóng theo tiêu chuẩn ISO 9001 – 2015.

Tóm lại, để thành công trong việc đầu tư một dự án, bên cạnh có ý tưởng độc đáo việc tìm kiếm đối tác uy tín và có kinh nghiệm trong ngành để phát thảo và triển khai là nền tảng của sự thành công.

I.F.D GROUP ĐỒNG HÀNH CÙNG THƯƠNG HIỆU TIÊN PHONG

Xem thêm bài viết:

>>> CHÚ Ý QUAN TRỌNG TRONG THIẾT KẾ NỘI THẤT QUÁN CAFE (PHẦN 1)

QUY TRÌNH TƯ VẤN THIẾT KẾ NỘI THẤT NHÀ HÀNG

1. GHI CHÉP

I.F.D GROUP sẽ trao đổi trực tiếp với chủ đầu tư để ghi nhận những thông tin cần thiết như: Đối tượng khách hàng, gu thẩm mỹ và những yêu cầu khác.

2. LÊN Ý TƯỞNG

I.F.D GROUP sẽ phát thảo các ý tưởng ban đầu dựa trên thông tin và yêu cầu của chủ đầu tư và đề xuất các phong cách thiết kế

3. THIẾT KẾ

I.F.D GROUP sẽ thiết kế các phối cảnh mặt trước, chi tiết, các góc nhìn trong thiết kế 3D để khách hàng đánh giá và điều chỉnh.

4. TỔNG HỢP

I.F.D GROUP tổng hợp toàn bộ thiết kế chi tiết với các phòng, mặt trước, trong và các góc nhìn 3D,… Nhà đầu tư sẽ kiểm tra và duyệt lại trước khi thi công

5. THI CÔNG

I.F.D GROUP tiến hành khảo sát thực địa, lên phương án và tiến hành thi công. Cuối cùng khách hàng kiểm tra và nghiệm thu công trình.

Các chủ đầu tư hiện đang cần tư vấn thực hiện các công trình có thể liên hệ với Chúng tôi theo thông tin:

CTY TNHH TƯ VẤN & ĐẦU TƯ I.F.D GROUP

Share post: